Cháu gái hoàn thành cách ly, bà ngoại tặng các cán bộ, chiến sĩ 400 quả trứng và viết thư dài 800 chữ đầy cảm động

Thứ năm - 02/04/2020 09:11   Phản hồi: 0

Sự nhiệt tình, thân thiện và chu đáo của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội trong khu cách ly đã khiến gia đình của các du học sinh thực sự biết ơn, cảm kích.

Vì tình hình dịch bệnh, các du học sinh ở châu Âu về nước trong thời gian này đều phải tiến hành cách ly tập trung. Sau đợt cách ly, đã có nhiều câu chuyện cảm động, vui vẻ về những kỷ niệm của mọi người trong thời gian ấy.

Mới đây, một cô gái tên Linh đã chia sẻ câu chuyện về gia đình mình, Linh có em gái đi du học từ Anh về nước và phải cách ly. Sau khi hoàn thành thời gian, gia đình cô đã làm một việc ý nghĩa gửi đến những cán bộ, chiến sĩ ở đó. Chia sẻ về câu chuyện em gái cách ly sau khi quay về từ Anh, Linh cho biết:

"Em gái mình hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vì chưa mua được sim điện thoại nên gia đình mất liên lạc 5 tiếng và rất lo lắng. Gia đình sốt ruột quá nên hỏi thăm bên kiểm dịch để hỏi xem chuyến bay của em sẽ được cách ly ở đâu.

Sau khi tìm thêm thông tin thì gia đình quen được anh bộ đội tên Thành ở doanh trại. Chuyến bay của em gái hạ cánh lúc 12 giờ trưa, khoảng 7 giờ tối lên xe bus và 1 giờ đêm đến doanh trại Quốc Oai. Em gái bảo rằng không lo lắng lắm vì các anh bộ đội và nhóm y tế làm công tác tư tưởng sẵn ở sân bay rồi".

Cháu gái hoàn thành cách ly, bà ngoại tặng các cán bộ, chiến sĩ 400 quả trứng và viết thư dài 800 chữ đầy cảm động - Ảnh 1.

Em gái của Linh - Nhật Hà.

Cháu gái hoàn thành cách ly, bà ngoại tặng các cán bộ, chiến sĩ 400 quả trứng và viết thư dài 800 chữ đầy cảm động - Ảnh 2.

Cả gia đình Linh vô cùng cảm kích trước sự nhiệt tình của cán bộ ở khu cách ly.

Ban đầu, gia đình Linh cũng khá lo lắng vì không rõ trong khu cách ly thế nào, không quen biết ai và cũng chẳng được vào bên trong để xem xét điều kiện cách ly. May sao, anh bộ đội tên Thành đã rất nhiệt tình giúp đỡ gia đình cô.

Linh tâm sự: "Khi nhà mình gọi điện, lúc đó cũng chỉ mang tâm lý cầu may thôi vì biết các cán bộ rất bận, có thể không nghe máy. Tuy nhiên, anh Thành lại nghe máy luôn và liên tục bảo: ‘Em yên tâm, có bọn anh trên này rồi không lo đâu. Lát xe đưa các bạn tới nơi anh sẽ báo em cho gia đình yên tâm nhé. Cứ yên tâm, trên này an toàn lắm’. Thật sự mình quá ngạc nhiên vì anh ấy quan tâm một nhóm cách ly tận 300 người mà vẫn vui vẻ nghe điện".

Cháu gái hoàn thành cách ly, bà ngoại tặng các cán bộ, chiến sĩ 400 quả trứng và viết thư dài 800 chữ đầy cảm động - Ảnh 3.

Bát chanh muối cán bộ làm cho em gái Linh ngậm ho.

Sau đó, Linh đã giữ liên lạc vớ anh Thành để sau này tiện hỏi thăm về tình hình em gái. Gia đình cô cũng yên tâm hơn, không còn lo lắng nhiều.

"Sau khi em gái hoàn thành cách ly, gia đình mình mới biết anh mang hàm Trung tá. Không ngờ Trung tá mà anh gần gũi đến thế", Linh nói thêm.

Trong thời gian ở tại khu cách ly, em gái Linh cũng được các cán bộ quan tâm nhiều. Họ cũng nhiệt tình và lo lắng cho sức khỏe của những du học sinh về nước.

"Em mình bị ho, mẹ chưa kịp chuyển thuốc lên nên anh Thành chủ động chuẩn bị chanh muối cho em ngậm ho, chụp ảnh gửi qua cho gia đình yên tâm. Anh xưng hô cũng rất lịch sự. 

Ngoài ra lúc nhận phòng thì cũng có một bác bộ đội khác dẫn đến tận nơi, dặn dò nhẹ nhàng: ‘Các con ở phòng này nhé, cũng sạch sẽ lắm’. Giọng bác nhẹ nhàng dù lúc đó đã nửa đêm rồi. Những điều này khiến em mình và các bạn rất cảm kích", Linh nói thêm.

Cháu gái hoàn thành cách ly, bà ngoại tặng các cán bộ, chiến sĩ 400 quả trứng và viết thư dài 800 chữ đầy cảm động - Ảnh 4.

Bà ngoại của Linh.

 
 

Thư cảm ơn bà gửi đến các cán bộ khu cách ly.

Biết được sự quan tâm nhiệt tình của các cán bộ dành cho cháu gái ở xa về nên bà ngoại Linh rất vui. Bà là Trần Thị Bình, từng là giáo viên và hiện đang sinh sống tại Thường Tín, Hà Nội. Bà đã viết một bức thư cảm ơn các anh vì quá nhiệt tình chu đáo.

"Bà cảm kích lắm vì các anh đã dành nhiều thời gian, tâm sức cho những du học sinh. Họ bao nuôi toàn bộ lại còn nhiệt tình và nhẹ nhàng, chẳng hề xa cách gì cả. Bà mình cũng tặng 400 quả trứng gà ta để bồi dưỡng các anh. Lá thư là bà đọc cho mẹ mình đánh máy, xong xuôi rồi gửi lên khu cách ly", Linh nói thêm.

Không chỉ bà ngoại mà mẹ Linh cũng rất xúc động trước sự quan tâm và nhiệt tình của cán bộ dành cho con gái.

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây